Công nghệ in chuyển nhiệt là gì
TIN TỨC

 Nhiều người vẫn không hiểu in chuyển nhiệt là gì, tại sao có danh từ này, In châu Long đang sở hữu in công nghệ này,  nên xin bật mí các bạn một chút, 

Như chúng ta đã biết Công nghệ in chuyển nhiệt là một trong những công nghệ in ấn rất phổ biến hiện nay, đa số nhiều người đã sử dụng để phục vụ trong quá trình in ấn, kinh doanh, và được cải tiến hơn rất nhiệt công nghệ in phun cổ điển.

Để bắt đầu in các bạn cần trang bị một máy in phun có hỗ trợ hệ thống mực in chuyển nhiệt(Epson T50, Epson T60). Muốn cho ra những bản in đẹp thì giấy in phải chuyển mực in lên vật liệu cần in ở một nhiệt độ nhất định, trước tiên bạn cần phải lựa chọn những hình ảnh có độ phân giải tốt, rõ nét thì khi bạn in từ máy in xuống giấy in hình ảnh sẽ giữ được chất lượng tốt nhất.

( Lưu ý : nếu bạn sử dụng giấy in thường không có độ thấm hút cao, nên khi mực thấm vào thì có thể giấy in sẽ không chuyển hình ảnh một cách tốt nhất, khiến hình ảnh bị mờ.) do đó bạn nên sử dụng giấy in nhiệt chất lượng có độ phủ tốt giúp cho mực thấm bề mặt giấy in khi đó bạn chuyển nhiệt xuống chất liệu dễ dàng, và hoàn hảo hơn.

Tiếp theo: Đặt bề mặt giấy tiếp xúc với mặt bề mặt vật liệu cần in, ví dụ như : mặt giấy hình chữ A , bạn sẽ đặt hình chữ A úp xuống bề mặt áo thun. Sau đó bạn sử dụng lượng nhiệt từ máy Ép, bàn ủi ở nhiệt độ từ 180* , bàn ủi bạn để nhiệt độ cao nhất 100* hoặc hơn càng tốt.

in-chuyen-nhiet-gia-re1.Định nghĩa
Giay in nhiet là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu (thường là màu đen), và sẽ cho ra một hình ảnh. Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp, ví dụ như sự kết hợp của một LEUCO fluoran thuốc nhuộm và acid octadecylphosphonic.

Khi bề mặt được làm nóng ở trên điểm nóng chảy của nó, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit, chuyển màu giấy in nhiệt, và các hình thức thay đổi sau đó được bảo tồn trong một trạng thái siêu bền khi bề mặt giấy trở về nhiệt độ thường. 

2.Lịch sử
Giấy in nhiệt lần đầu tiên được tạo ra bởi Giấy tờ Appleton trong những năm 1960. Năm 1969, Texas Instruments đã giới thiệu trong 700 Im lặng dữ liệu thiết bị đầu cuối, trong đó sử dụng một máy in nhiệt trực tiếp. 

3.Các loại hình in ấn giấy nhiệt
In trên giấy in nhiệt bằng cách sử dụng một nguồn nhiệt được gọi là in nhiệt trực tiếp. In chuyển nhiệt sử dụng nhiệt để chuyển mực từ một băng giấy thông thường. 

ao-ca-tinh
4.Lợi ích
In nhiệt trực tiếp có một số lợi thế hơn các loại khác in ấn, vì nó là nhanh chóng, yên tĩnh và không cần băng hoặc hộp mực. 

5.Hạn chế
Một hạn chế của giấy in nhiệt là nếu một trang in được tiếp xúc với nhiệt, toàn bộ trang giấy sẽ thay đổi màu sắc và hình ảnh sẽ được xóa sạch. Giống như nhiều sản phẩm, giấy cũng chứa Bisphenol A, một hóa chất có khả năng gây hại. 

6.Ứng dụng
Giấy in nhiệt có nhiều ứng dụng, bao gồm cả máy fax, nhãn, hóa đơn và vé số. Nó được sử dụng trong máy in nhiệt và đặc biệt là trong các thiết bị như là máy thêm, máy tính tiền, và thiết bị đầu cuối, các thẻ tín dụng giá cả rẻ.

7. Hướng dẫn in chuyển nhiệt

- Giấy in ảnh

- Áo thun ( bạn chọn những mẫu áo thun màu sáng, khi đó chuyển nhiệt sẽ giữ màu sắc rõ nét)

- Máy ép nhiệt

Bạn cần thiết kế hình ảnh để in lên giấy in ảnh cho vừa kích thước A3/A4 không quá to so với áo thun của bạn, bạn nên sử dụng review để xem lại kích thước ảnh, và tính toán khoảng cách ảnh in ra cho hợp lý.

đưa hình ảnh vào máy in

giấy in chuyển nhiệt đưa vào khay máy in

 

- Sử dụng mực in nhiệt, và giấy in nhiệt

- Sử dụng máy ép nhiệt ở nhiệt độ khoảng 195*C trong 45s.

 

 

chỉnh sửa và cắt tỉa hình cho vừa vặn với kích thước

chỉnh sửa và cắt tỉa hình cho vừa vặn với kích thước

 

Cắt bỏ những phần thừa.
 
 
úp ngược ảnh cần in vào áo thun
 
úp ngược ảnh cần in vào áo thun
 
 
Đặt ảnh úp vào mặt áo thun. Sử dụng máy Ép nhiệt ở nhiệt độ cao để chuyển hình từ giấy in xuống áo thun
 
 
Bắt đầu để nguội và bạn có thể lột giấy in chuyển nhiệt ra khỏi áo thun
 

Bắt đầu để nguội và bạn có thể lột giấy in chuyển nhiệt ra khỏi áo thun

 

Trong trường hợp khi bạn lấy giấy ra khỏi áo thun mà  mực in chuyển nhiệt vẫn còn dính trên giấy fim thì bạn có thể sử dụng bàn ủi để thực hiện thao tác  ủi lên bề mặt in để giúp hình ảnh bám vào mặt áo thun.

 
 
Epson T60máy Ép nhiệt

TIN KHÁC
Kinh doanh 1
0914 119 668
Kinh doanh 2
0904 359 056
KHUYẾN MÃI
Giá từ
Đến