in bao lì xì giá rẻ, in bao lì xì tại Hà Nội
TIN TỨC

Bấy lâu, chúng ta vẫn quen với việc lì xì mỗi dịp Tết về. Vậy, ý nghĩa của tục lì xì này xuất phát từ đâu bây giờ in Châu Long sẽ chia sẻ cho bạn về phong tục sử dụng và in bao lì xì?

 

Tết vui, tết sum vầy, Tết là phải có bánh trưng, bát Tét. Nhưng Tết cũng không thể không có chuyện mừng tuổi lẫn nhau, chúc nhau lộc may, sức khỏe, phong lưu, sung túc. Từ trẻ em, người già, thậm chí là các người trung tuổi đều đc nhận phong bao lì xì biểu hiện sự may mắn.

 

 in bao lì xì giá rẻ

 

Người Việt bao đời nay vẫn giữ nguyên phong tục truyền thống ấy & nhất không thể nào quên mỗi dịp đi dạo, gặp mặt người khác khi xuân về.

 

Sự tích kể rằng, phong tục lì xì ngày Tết Nguyên đán khởi nguồn từ Đài Loan Trung Quốc. Theo thần thoại cổ xưa, có 1 con yêu tinh thường có mặt vào đêm giao thừa, thích xoa đầu trẻ em đang ngủ ngon giấc làm cho chúng giật mình khóc thét lên. Hôm sau, trẻ đau đầu, sốt cao làm những bậc phụ huynh không dám ngủ để canh phòng.

 

có một cặp vợ chồng ngoài 50 tuổi mới sinh đc mụn con trai. Tết năm ấy, có 8 vị tiên dạo qua nhà, biết trước cậu bé bỏng này sẽ chạm mặt tai ương với hồ ly liền hóa thành 8 đồng tiền, ngày đêm túc trực bên bé xíu. sau khoản thời gian chú bé bỏng ngủ say, hai vợ chồng xã lấy giấy đỏ gói các đồng tiền này lại, bỏ lên trên gối con rồi đi ngủ. Nửa đêm, con hồ ly xuất hiện, vừa giơ tay định xoa đầu đứa trẻ thì từ bên chiếc gối lóe lên các tia vàng sáng rực khiến cho nó kinh hoàng bỏ chạy.

 

in bao lì xì giá rẻ

 

Cứ giao thừa hoặc mùng 1 là Anh chị sum vầy. Con cháu mừng tuổi ông bà trước rồi tới lượt ông bà lì xì lại con cháu để may mắn cả năm.

 

Hai vợ chồng phấn kích đem chuyện kể lại cho mọi người nghe. Thấy việc lấy tiền bọc trong bao đỏ xua đuổi được hồ ly tinh, giúp cho trẻ em mạnh khỏe an lành nên cứ Tết đến người ta lại ném tiền vào những phong bì đỏ cho trẻ con, còn gọi là tiền lì xì & nó dần biến thành phong tục tiền mừng tuổi hay có cách gọi khác là lì xì ngày Tết.

 

Cũng từ đây, phong tục này du nhập vào VN và biến thành một phong tục cổ điển luôn phải có mỗi dịp Tết đến. chỉ việc là Tết, con nít, người già sẽ luôn là các người nhận được tiền lì xì đầu tiên. Phong bao lì xì thường là màu đỏ, là màu của đỏ may mắn, đi kèm theo tiền lì xì ở phía bên trong & các lời chúc. tất cả đều thề hiện sự đỏ may mắn, mang lộc tới nhà & sức khỏe dồi dào. Với trẻ em thì ngoan ngoãn, hay ăn chóng lớn. Với người già thì khỏe khoắn, sống lâu trăm tuổi. màu đỏ may mắn đầu năm để cả năm được tươi vui, khỏe mạnh, hạnh phúc. Người ta có thể lì xì cho nhau từ ngay khi giao thừa Cho tới tận ngày mùng 9-10, thậm chí kéo dài ra hơn.

 

in bao lì xì giá rẻ

 

Người Việt mình theo phong tục, cứ giao thừa hoặc mùng một là Anh chị sum vầy. Con cháu mừng tuổi ông bà trước rồi tới lượt ông bà lì xì lại con cháu để lộc may cả năm. những người tới chơi cũng khá được nhận lì xì từ chủ nhà hoặc Ngược lại. Số tiền bên phía trong rất nhiều không đặc biệt quan trọng, đặc biệt là lấy hên, là mang tính đỏ may mắn.

 

cho tới bây giờ, chuyện các mẫu bao lì xì ngày Tết vẫn là một phong tục luôn phải có được trong những gia đình. Nhìn cảnh ông bà, phụ huynh, con cháu lì xì cho nhau, vui tươi, êm ấm mới đúng mới thuần phong mỹ tục của mái ấm gia đình và Tết Việt.

 

Vậy bạn đã hiểu ý nghĩa của những loại bao lixi này chưa, vậy khi bạn có ý định in những mẫu bao lixi tuyệt vời này thì bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi nhé


TIN KHÁC
Kinh doanh 1
0914 119 668
Kinh doanh 2
0904 359 056
KHUYẾN MÃI
Giá từ
Đến